หน้าหลัก กิจกรรมผู้บริหาร

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (มล.ปนัดดา ดิษกุล) ผู้แทนนายกรัฐมนตรีและคณะ เป็นประธานสวดพระอภิธรรมสรีระสังขารพระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ)

    
เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2558 เวลา 18.45 น. ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (มล.ปนัดดา ดิษกุล) ผู้แทนนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี ประธานฝ่ายฆราวาส พระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหารและเจ้าคณะภาค 10 เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ร่วมเป็นประธานในการสวดพระอภิธรรมสรีระสังขารพระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ) โดยมีนายกำธร ถาวรสถิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย รศ.ดร. กิตติชัย ไตยรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น รศ.นพ. ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ และพระภิกษุสงฆ์กว่า 200 รูป ประชาชน ทหาร ตำรวจ นักเรียน นักศึกษา กว่า 4,000 คน เข้าร่วมฟังสวดพระอภิธรรม เป็นคืนที่ 5
----------------------------------

เนื้อหาในหมวดนี้


• พิธีเปิดโครงการอบรมบุคลากรทางการลูกเสือ ชั้นผู้ช่วยหัวหน้าผู้ให้การฝึกอบรม ผู้กำกับลูกเสือ (Assistant Leader Trainers Course : A.L.T.C)
• รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดการแสดงโขนชุดใหญ่ ในงาน“ศิวะราตรี ปูชนียาลัย ปราสาทเปือยน้อย” ประจำปี 2567 เบิ่งโขนกรมศิลป์ ชมปราสาทหิน
• พิธีมอบวัสดุอุปกรณ์การประกอบอาชีพแก่ครัวเรือนเป้าหมาย ให้สามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน
• พิธีทำบุญตักบาตร เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567
• พิธีเชิญสิ่งของพระราชทาน มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบแก่ผู้ประสบอัคคีภัยในพื้นที่ อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น
• เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งนิวซีแลนด์ ประจำราชอาณาจักรไทยหารือความร่วมมือกับผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น
• งานมหกรรมแก้หนี้ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม ครั้งที่ 5 จังหวัดขอนแก่น
• พิธีถวายพระพรชัยมงคล และพิธีบรรพชาสามเณร เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระเกียรติพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2567
• พิธีทำบุญตักบาตร กิจกรรมบรรพชาสามเณรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567
• พิธีเปิดโครงการส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีการผลิตผักปลอดภัย ปรุงอาหารปลอดภัย และตลาดชุมชนสีเขียว